fbpx

𝐕𝐈𝐄̂́𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐀̆𝐌 𝐃𝐈𝐍𝐇 𝐁𝐀̀ 𝐓𝐇𝐔𝐘̉ 𝐋𝐎𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐀́𝐍𝐇 𝐌𝐀̂̃𝐔 – 𝐍𝐎̛𝐈 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐃𝐀̂𝐍 𝐏𝐇𝐔́ 𝐐𝐔𝐎̂́𝐂 𝐓𝐎̂𝐍 𝐓𝐇𝐎̛̀ 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐓𝐈𝐄̂𝐍 𝐏𝐇𝐎𝐍𝐆 𝐊𝐇𝐀𝐈 𝐏𝐇𝐀́ Đ𝐀̉𝐎

𝙋𝙝𝙪́ 𝙌𝙪𝙤̂́𝙘 𝙘𝙤́ 𝙝𝙤̛𝙣 1 𝘿𝙞𝙣𝙝 𝘽𝙖̀

Để rõ hơn cho khách du lịch đến với Phú Quốc, đầu tiên Phú Quốc Lux phải đề cập đến việc có tận hai ngôi đền thờ bà, một ở xã Cửa Cạn, gọi là 𝓓𝓲𝓷𝓱 𝓑𝓪̀ 𝓣𝓻𝓸𝓷𝓰, một ở thị trấn Dương Đông, gọi là 𝓓𝓲𝓷𝓱 𝓑𝓪̀ 𝓝𝓰𝓸𝓪̀𝓲 đều rất trang nghiêm và thẩm mỹ.

𝙉𝙜𝙪𝙤̂̀𝙣 𝙜𝙤̂́𝙘 𝘿𝙞𝙣𝙝 𝘽𝙖̀

Tương truyền, bà thuộc dòng dõi vua chúa Cao Miên (Campuchia ngày nay), do bị lật đổ nên bà đã trốn sang đảo Phú Quốc để sống. Tại đây, bà thiết lập một đồng cỏ rộng lớn cho đàn trâu mà bà mang theo, đồng thời tuyển mộ người đi khai khẩn đất đai để trồng trọt. Ngày nay, những cánh đồng trồng lúa ấy vẫn còn vết tích, mà dân địa phương gọi là đồng Bà. Trên đồng còn nhiều cột cây trai, vết tích của những chuồng trâu thuở nọ. Dọc theo sông Cửa Cạn còn một vũng nước sâu gọi là búng Dinh Bà. Cũng theo lời kể, thì đây là nơi bà lập dinh trại ngày xưa.
Dân gian còn kể nhau rằng bà đã từng cưu mang chúa Nguyễn Phúc Ánh trong những ngày sống ẩn dật. Sau khi bà mất, để ghi nhớ công lao của bà, người dân đã lập nên Dinh Bà và thờ phụng bà đến nay.

𝑳𝒆̂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 𝑫𝒊𝒏𝒉 𝑩𝒂̀ 𝑻𝒉𝒖̉𝒚 𝑳𝒐𝒏𝒈 𝑻𝒉𝒂́𝒏𝒉 𝑴𝒂̂̃𝒖

Tham quan Dinh Bà Phú Quốc bên cạnh tìm hiểu truyền thuyết và ngắm cảnh, bạn còn được tham gia lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc. Hàng năm, vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch, người dân Phú Quốc tổ chức lễ cúng tế để này tỏ sự tôn kính đối với thần nữ Kim Giao. Khu vực bàn thờ Thánh Mẫu vào những ngày diễn ra lễ hội được trang hoàng vô cùng trang nghiêm và lộng lẫy. Nếu là người đam mê tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động văn hoá dân gian thì không nên bỏ qua khoảng thời gian này khi đến Phú Quốc nhé.
𝑩𝒊́ 𝒌𝒊́𝒑 𝒃𝒐̉ 𝒕𝒖́𝒊
Nếu bạn đến Dinh Bà tại Dương Đông thì không nên bỏ qua địa điểm tâm linh khá nổi tiếng chính là 𝓓𝓲𝓷𝓱 𝓒𝓪̣̂𝓾 (Chỉ cách Dinh Bà khoảng 150m). Dinh cậu tọa lạc trên mỏm đá và bạn cần đi 29 bậc để vào tham quan bên trong dinh. Bên trong điện Dinh Cậu thờ Chúa và hai cậu, người đã có công bảo vệ cho cuộc sống ngư dân làng chài. Điểm hấp dẫn du khách khi tới Dinh Cậu đó chính là khung cảnh thiên nhiên trước mặt và nét cổ kính rêu phong. Thật là thuận tiện đúng không nào?!
Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các địa điểm du lịch khác trong cung đường Dinh Bà tại Dương Đông như: 𝓑𝓪̃𝓲 𝓞̂𝓷𝓰 𝓛𝓪𝓷𝓰 (cách Dinh Bà 9,9km), được mệnh là nơi chiêm ngưỡng cảnh bình minh đẹp nhất tại đảo Phú Quốc. 𝓣𝓻𝓾𝓷𝓰 𝓽𝓪̂𝓶 𝓫𝓪̉𝓸 𝓽𝓸̂̀𝓷 𝓬𝓱𝓸́ 𝔁𝓸𝓪́𝔂 (cách Dinh Bà 11km), là nơi bảo tồn và chăm sóc giống chó xoáy nổi tiếng tại đảo Phú Quốc. 𝓣𝓻𝓪𝓷𝓰 𝓽𝓻𝓪̣𝓲 𝓷𝓰𝓸̣𝓬 𝓽𝓻𝓪𝓲 𝓝𝓰𝓸̣𝓬 𝓗𝓲𝓮̂̀𝓷 (cách Dinh Bà khoảng 6km), điểm đến thu hút du khách với những loại ngọc trai tuyệt đẹp. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội xem các nghệ nhân thực hiện chế tác, nuôi cấy, mài và gắp ngọc trai. Bên cạnh đó bạn còn được chọn mua các sản phẩm thật từ ngọc trai về làm quà.

Đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒍𝒖̛𝒖 𝒚́ 𝒄𝒖𝒐̂́𝒊 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒗𝒐̂ 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐̣𝒏𝒈

Đó là ăn mặc lịch sự, kín đáo cũng như hành xử nhã nhặn; “đi nhẹ nói khẽ cười duyên” khi đến các nơi chốn tâm linh bạn nhé!
[Hình ảnh đa phần được chụp tại Dinh Bà Cửa Cạn]
𝗜𝗡𝗕𝗢𝗫 𝗡𝗚𝗔𝗬 để được tư vấn chi tiết về các địa điểm du lịch tại Phú Quốc nào 🥳
—————
𝗣𝗛𝗨 𝗤𝗨𝗢𝗖 𝗟𝗨𝗫 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟- 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒂̉𝒏 đ𝒊̣𝒂
|Đ𝕚̣𝕒 𝕔𝕙𝕚̉: 06 Chu Văn An, Dương Đông, Phú Quốc
|𝕊Đ𝕋: 0817 06 00 66
|𝕎𝕖𝕓𝕤𝕚𝕥𝕖: www.phuquoclux.com

|𝔼𝕞𝕒𝕚𝕝: info@phuquoclux.com