fbpx

Tham Quan Vườn Quốc Gia Phú Quốc Với Hệ Sinh Thái Trù Phú

Du lịch Phú Quốc đã quá nổi tiếng với biển, đảo hoang sơ, nơi bạn có thể nghỉ dưỡng, và khám phá hệ sinh thái tuyệt vời. Hành trình đến với tìm về thiên nhiên ở Phú Quốc bắt đầu từ thế giới san hô và cá biển sặc sỡ, đến những bãi cát trắng mịn nằm ôm theo vùng biển xanh như ngọc.
Nhưng, đó chưa phải là tất cả. Phú Quốc còn là ngôi nhà của hàng trăm loài động thực vật khác nhau, quy tụ tại Vườn quốc gia Phú Quốc, một nơi chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm gần nhất với tự nhiên ngoài thời gian tận hưởng những dịch vụ giải trí cao cấp tại các khách sạn hay resort.

Giới Thiệu Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Tiền thân là Khu bảo tồn thiên nhiên nằm tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang cho đến năm 2001, khu bảo tồn thức chính thức chuyển hạng thành Vườn quốc gia Phú Quốc.
Với tổng diện tích lên đến 31.422 hécta, Vườn quốc gia Phú Quốc nằm trải dài qua rất nhiều xã, phường của thành phố Phú Quốc, bao gồm: Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Cạn và một phần Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ và Dương Đông; và bao trùm địa phận các khu khác là: Bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo; Núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn.
Vườn quốc gia Phú Quốc là nơi hội tụ cả rừng, biển, suối, thác, và đồi núi. Thảm thực vật nguyên sinh và rừng nhiệt đới là nơi cư trú của khoảng hàng trăm loài chim, thú, có những loài quý hiếm với nguy cơ tuyệt chủng cao.
Bên cạnh hệ động thực vật phong phú, Vườn quốc gia Phú Quốc còn sở hữu khoảng 60km đường bờ biển với tầm nhìn cực đẹp, nơi người ta tìm thấy những dải san hô tuyệt đẹp cùng các sinh vật biển độc đáo.
Được UNESCO công nhận là nơi dự trữ sinh quyển của thế giới vào năm 2006, Vườn quốc gia Phú Quốc đã đi đầu trong những hoạt động và chiến lược phát triển du lịch sinh thái bền vững, cũng như thúc đẩy các kế hoạch bảo vệ môi trường, giảm thiểu những tác động của du lịch đến môi trường tự nhiên.

Vườn Quốc Gia Phú Quốc Ở Đâu?

Vườn quốc gia Phú Quốc nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng 13km. Để di chuyển đến Vườn quốc gia Phú Quốc, bạn có thể chọn phương tiện cá nhân, hoặc đi theo tour du lịch.
Nếu đi bằng ô tô hoặc xe máy, từ trung tâm thành phố, bạn theo Tỉnh lộ 973 đi về phía Bắc khoảng 5km là đến cổng Vườn quốc gia Phú Quốc rồi đấy. Tuy nhiên, sau đó bạn phải đi thêm một đoạn tầm 8km nữa mới đến khu vực rừng nguyên sinh.
Theo kinh nghiệm của PHUQUOCLUX, bạn chỉ nên chọn cách tự di chuyển khi đủ tự tin và kinh nghiệm đi đường rừng. Ngoài ra, đăng ký tour tham quan Vườn quốc gia Phú Quốc luôn là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho những bạn lần đầu đi đến đây. Khi đi theo tour, bạn còn có thời gian để tham quan các điểm du lịch khác ở khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc nữa đấy.