fbpx

𝐆𝐎̣𝐈 𝐋𝐀̀ 𝐒𝐔𝐎̂́𝐈 𝐓𝐑𝐀𝐍𝐇 𝐕𝐈̀ 𝐂𝐎𝐍 𝐒𝐔𝐎̂́𝐈 Đ𝐄̣𝐏 𝐍𝐇𝐔̛ 𝐓𝐑𝐀𝐍𝐇?

Vị trí: ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

𝓢𝓾𝓸̂́𝓲 𝓣𝓻𝓪𝓷𝓱 từ lâu đã là điểm đến quen thuộc cho những ai đam mê du lịch xanh, trải nghiệm tìm về thiên nhiên khi đến với Phú Quốc. Được bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, suối Tranh là một bản tình ca dịu dàng, ngọt ngào mà không kém phần tươi tắn thiên nhiên đã ban tặng cho đảo ngọc. Là một địa điểm không nên bỏ lỡ.
#Phú_Quốc_Lux mời bạn cùng tìm hiểu thêm về con suối vô cùng đẹp này nhé.

🍀𝚅𝙴̂̀ 𝚃𝙴̂𝙽 𝙶𝙾̣𝙸 𝚂𝚄𝙾̂́𝙸 𝚃𝚁𝙰𝙽𝙷

Các tay nhiếp ảnh hay đùa rằng vì ảnh chụp thác đẹp như tranh nên mới có tên là suối Tranh. Tuy nhiên, thực tế xuất phát tên gọi này là do ngày xưa trên thượng nguồn có một rừng tranh ngút ngàn. Năm 1963 nhà thơ Đông Hồ đã đặt chân đến đây. Cảm hứng với vẻ đẹp của rừng tranh cùng với rừng suối trong mát hiền hòa. Cho nên nhà thơ đã quyết định đặt tên cho dòng suối này là Suối Tranh.

🍀𝚂𝚄𝙾̂́𝙸 𝚃𝚁𝙰𝙽𝙷 𝙲𝙾́ 𝙶𝙸̀ Đ𝙴̂̉ 𝙺𝙷𝙰́𝙼 𝙿𝙷𝙰́

Đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐢𝐞̂𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐬𝐮𝐨̂́𝐢 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐚̀𝐨
Hoà mình vào dòng nước mát lạnh, để cho những con nước róc rách đổ xuống từ đầu đến chân, như gột rửa bao phiền muộn, cũng là một liệu pháp xả stress rất hữu hiệu. Hãy nhắm mắt tưởng tượng từng nỗi muộn phiền của bạn được dòng nước cuốn đi thật xa, còn lại đây là bạn, tươi mới và tràn đầy năng lượng. Lưu ý là bạn nên giữ vệ sinh chung cũng như đảm bảo an toàn, đặc biệt là đối với những bạn không biết bơi nhé.

𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐛𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐩𝐢𝐜𝐧𝐢𝐜 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐝𝐞̂̃ 𝐜𝐮̛𝐧𝐠 𝐛𝐞̂𝐧 𝐛𝐨̛̀ 𝐬𝐮𝐨̂́𝐢

Picnic giữa rừng, có tiếng suối róc rách, tiếng gió lao xao cùng ngàn lá reo ca, còn gì tuyệt hơn thế nữa. Cùng bạn bè tán gẫu, quên hết sự đời, chỉ còn niềm vui thôi. Chắc hẳn đây sẽ trở thành kỉ niệm để lưu giữ mãi sau này cùng bạn bè và người thân đấy.

𝐓𝐡𝐚́𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐝𝐨̛𝐢 𝐤𝐢̀ 𝐛𝐢́

Khám phá hang dơi nằm ngay giữa lưng chừng núi. Ban ngày, lũ dơi treo mình trên những vách đá và ban đêm thì lại đi kiếm mồi. Đặc biệt vào ban ngày, hang đá với hàng ngàn nhũ thạch lấp lánh được ánh nắng mặt trời chiếu vào phản quang ánh sáng lấp lánh cùng nhiều hình thù vô cùng đẹp mắt.

𝐇𝐚𝐲 đ𝐨̛𝐧 𝐠𝐢𝐚̉𝐧 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐥𝐚̀ đ𝐞̂̉ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐯𝐞̂̀ 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧, 𝐥𝐚̀𝐦 𝐝𝐢̣𝐮 𝐦𝐚́𝐭 𝐭𝐚̂𝐦 𝐡𝐨̂̀𝐧 đ𝐚̃ 𝐪𝐮𝐚́ “đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐠𝐢𝐨́ 𝐛𝐮̣𝐢”.

🍀𝙲𝙷𝙸 𝙿𝙷𝙸́

Vé vào cổng giá hạt dẻ 10.000đ/người

🍀𝙻𝚄̛𝚄 𝚈́ 𝙺𝙷𝙰́𝙲

👉Dành cho các bạn không biết bơi, không nên vui chơi xa bờ nhé vì càng về giữa suối thì nước sẽ khá sâu.
👉Những ngày mưa hay thời tiết xấu cũng không phải là thời điểm lý tưởng để bạn vui chơi tại đây vì các phiến đá khá trơn có thể khiến các bạn bị trượt chân.
👉Với hoạt động cắm trại thì bạn nên mang theo bếp nướng có vỉ vì tại đây không có sẵn dịch vụ cho thuê bếp và không được đốt lửa trại.
👉Bạn có thể tham quan suối quanh năm, tuy nhiên, suối sẽ có nhiều nước và đẹp hơn vào mùa mưa (khoảng tháng 5 đến tháng 9 hàng năm).
𝗜𝗡𝗕𝗢𝗫 để chúng mình có thể tư vấn, thiết kế lộ trình riêng phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn nhé 👇👇👇
—————
𝗣𝗛𝗨 𝗤𝗨𝗢𝗖 𝗟𝗨𝗫 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟- 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒂̉𝒏 đ𝒊̣𝒂
|Đ𝕚̣𝕒 𝕔𝕙𝕚̉: 06 Chu Văn An, Dương Đông, Phú Quốc
|𝕊Đ𝕋: 0817 06 00 66

|𝕎𝕖𝕓𝕤𝕚𝕥𝕖: www.phuquoclux.com

|𝔼𝕞𝕒𝕚𝕝: info@phuquoclux.com