fbpx

Câu chuyện bỏ phố biển Phú Quốc của 2 mẹ con, thật đáng để suy ngẫm về giá trị sống

CÂU CHUYỆN BỎ PHỐ VỀ BIỂN PHÚ QUỐC CỦA 2 MẸ CON, THẬT ĐÁNG ĐỂ SUY NGẪM VỀ GIÁ TRỊ SỐNG 🍀🍀
Hôm nay tình cờ Phú Quốc Lux đọc được trường hợp của 2 mẹ con chị Thiên Bình đã rất can đảm khi đưa ra quyết định bỏ phố thị để lựa chọn sinh sống ở nơi đảo xa. Nếu nói về thuận tiện, ắt hẳn Phú Quốc Lux không phải là lựa chọn nên được ưu tiên. Tuy vậy, với thời đại mở cửa cùng công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sẽ có những luồng tư duy mới, đột phá.
Cũng như có lần đọc được MC – tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương đã viết: “Cảm nhận thật rõ, ‘Nhà’ bây giờ không chỉ giới hạn trong ngôi nhà cố định ở một nơi nào cụ thể. Ở đâu có người ta thương, để ta đoàn tụ, nơi đó chính là ‘Nhà’.”
___________
Rời Hà Nội vào sống ở Phú Quốc gần một năm, chị thấy cuộc sống của mình đơn giản, bình yên và thực sự đáng sống. Chị nhận ra rằng trường học tốt nhất cho con chính là ngôi trường phù hợp với khả năng và hoàn cảnh của mỗi đứa trẻ. Cha mẹ là người sát sao bên con mỗi ngày sẽ là người hiểu rõ nhất con mình cần gì.
“Mẹ con tôi đã quyết định định cư luôn ở Phú Quốc và chọn Gành Dầu không một chút nuối tiếc. Tôi sẽ cố gắng cho con một tuổi thơ đúng nghĩa bằng cách song hành cùng con mỗi ngày” – chị nói.
“2 năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã thay đổi suy nghĩ, kế hoạch về nơi sinh sống của tôi. Ở đây tôi thấy bình an, vui vẻ, không mất thời gian vào những mối quan hệ ầu ơ, sống tối giản, lúc nào đời sống tinh thần cũng khoan khoái. Hôm nào thích thì hai mẹ con thuê xe điện đi dạo vài vòng ở khu du lịch sang trọng gần đây. Cuộc sống mỗi ngày cứ nhẹ nhàng như vậy. Tôi đang nghiên cứu mua đất để xây dựng một ngôi nhà nhỏ xinh trên núi để ở lâu dài”- chị Thiên Bình nói về những trải nghiệm của mình.
[Trích dẫn từ bài viết trên báo vietnamnet.vn, nguồn ảnh: NVCC]
𝗜𝗡𝗕𝗢𝗫 PHU QUOC LUX
👇👇👇
—————
𝗣𝗛𝗨 𝗤𝗨𝗢𝗖 𝗟𝗨𝗫 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟- Du lịch như người bản địa | Travel like a local
|Address: 06 Chu Văn An, Dương Đông, Phú Quốc
|Phone: +84 817 06 00 66
|Email: info@phuquoclux.com |phuquoclux@gmail.com