fbpx

DINH CẬU PHÚ QUỐC – BIỂU TƯỢNG TÂM LINH XỨ ĐẢO

Khi đến Phú Quốc bạn sẽ bắt gặp rất nhiều chùa chiền, đền thờ gắn liền với những câu chuyện lịch sử, giai thoại huyền bí được truyền từ đời này sang đời khác. Điểm đầu danh sách phải kể đến là Dinh Cậu – một biểu tượng tâm linh bất diệt và có ý nghĩa sâu sắc trong tín ngưỡng của người dân Phú Quốc.
Theo ghi chép, bão lớn xảy ra khiến nhiều ngư dân gặp nạn trên biển, nhưng bất ngờ họ lại được cứu sống một cách thần kỳ và đưa vào bờ nằm ngay trên mỏm đá. Hơn ai hết những con người nhỏ bé xứ đảo hiểu rõ về sự bao bọc, chở che của mẹ thiên nhiên. Và biển cả là một phần không thể tách rời khỏi cuộc sống mưu sinh của họ. Chính vì vậy, Dinh Cậu được xây dựng thể hiện tấm lòng thành kính và tôn trọng với tạo hoá. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi kiến trúc độc đáo của Dinh Cậu, với ngọn hải đăng đỏ tươi trên đỉnh tượng trưng cho an lành và may mắn. Trước khi ra khơi, người dân thường tới Dinh Cậu cầu nguyện với niềm tin mãnh liệt họ được bảo vệ trước sóng to gió lớn, đồng thời thu về nhiều cá tôm cho bữa cơm gia đình đủ đầy hơn.
Dinh Cậu trở thành một điểm hội tụ của hoạt động tâm linh và lễ hội truyền thống của người dân địa phương. Nhiều lễ hội và nghi lễ diễn ra tại Dinh Cậu, bầu không khí tôn nghiêm cùng văn hoá độc đáo thu hút nhiều du khách tham dự. Những hoạt động này giúp thắt chặt cộng đồng và duy trì những giá trị truyền thống của ông cha qua bao thế hệ.
Với bề dày lịch sự hơn 100 năm cùng sự thiêng liêng và lòng tôn sùng, Dinh Cậu Phú Quốc trở thành biểu tượng tâm linh được người dân coi trọng, đồng thời cũng là một điểm đến thu hút du khách tìm hiểu và trải nghiệm văn hoá độc đáo của Phú Quốc.
𝗜𝗡𝗕𝗢𝗫 PHU QUOC LUX
https://bit.ly/3JN80QD
—————
𝗣𝗛𝗨 𝗤𝗨𝗢𝗖 𝗟𝗨𝗫 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟- Du lịch như người bản địa | Travel like a local
|Address: 06 Chu Văn An, Dương Đông, Phú Quốc
|Phone: +84 817 06 00 66
|Website: www.phuquoclux.com
|Email: info@phuquoclux.com |phuquoclux@gmail.com
#PhuQuocLuxTravelAgency #CustomizedPrivateTourPhuQuocIsland
#du_lịch_Phú_Quốc_2023 #hoàng_hôn_Phú_Quốc #tour_du_lịch_Phú_Quốc_uy_tín #team_bulding_Phú_Quốc
#chào_buổi_sáng_Phú_Quốc
#bản_đồ_du_lịch_Phú_Quốc #tour_4_đảo_đặc_biệt_phú_quốc #tour_1_ngày #phuquocthe4islandstour #tour_lặn_bắt_nhum_Phú_Quốc #tour_câu_mực_đêm_bằng_cano_Phú_Quốc #tour_hòn_sơn #tour_nam_du