fbpx

Một chiều tà hoàng hôn Phú Quốc

Đi hết một chặng đường đời, phải chăng rồi con người cuối cùng cũng chỉ mong được bình yên. Bình yên là bây giờ, chẳng ở đâu xa. Đừng đợi đến khi chẳng thể quay đầu, mới níu tìm chút thanh tịnh tâm hồn.
Có khoảnh khắc nào bạn cảm nhận dường như tâm hồn mình đã già nua lắm, già hơn hẳn mấy chục năm tưởng chừng như quá dài nhưng vốn nhanh tựa ngọn gió đầu thu. Có đôi khi bạn lại thấy mình có cảm giác thân quen lạ lùng với một vùng đất chưa hề đặt chân tới, với một nền văn hoá chưa từng được lớn lên cùng. Carl Jung – một bác sĩ tâm thần học, nhà tâm lý học Thụy Sĩ đã nói rằng: “Cuộc sống của tôi dường như chẳng có điểm bắt đầu lẫn kết thúc. Tôi có cảm giác rằng bản thân mình là một mảnh của lịch sử, một phần trích dẫn mà đoạn văn trước đó và đoạn văn kế tiếp bị thiếu mất. Tôi có thể hình dung được rằng mình đã sống qua nhiều thế kỷ và gặp những câu hỏi mà khi đó tôi vẫn chưa thể trả lời; và rằng tôi được sinh ta thêm một lần nữa vì đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao phó”.
𝐊𝐡𝐢 đ𝐚̃ 𝐪𝐮𝐚́ 𝐱𝐚́𝐨 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐥𝐨̀𝐧𝐠, 𝐤𝐡𝐢 𝐠𝐢𝐨́ 𝐠𝐢𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐮𝐨̣̂𝐜 đ𝐨̛̀𝐢 𝐜𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐨, 𝐭𝐚̂𝐦 𝐡𝐨̂̀𝐧 𝐡𝐚̃𝐲 𝐜𝐚̀𝐧𝐠 𝐥𝐚̣̆𝐧𝐠 𝐲𝐞̂𝐧, 𝐯𝐢̀ 𝐭𝐮̛̀ 𝐥𝐚̣̆𝐧𝐠 𝐲𝐞̂𝐧, 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐢𝐞̂́𝐭 𝐬𝐞̃ 𝐧𝐚̉𝐲 𝐬𝐢𝐧𝐡.
Hãy để thiên nhiên ôm trọn bạn ngay khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt diệu của đảo ngọc Phú Quốc này, bạn nhé!
—————
𝗣𝗛𝗨 𝗤𝗨𝗢𝗖 𝗟𝗨𝗫 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟- 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒂̉𝒏 đ𝒊̣𝒂
|Đ𝕚̣𝕒 𝕔𝕙𝕚̉: 06 Chu Văn An, Dương Đông, Phú Quốc
|𝕊Đ𝕋: 0817 06 00 66

|𝕎𝕖𝕓𝕤𝕚𝕥𝕖: www.phuquoclux.com

|𝔼𝕞𝕒𝕚𝕝: info@phuquoclux.com