fbpx

VĂN HOÁ TÂM LINH PHÚ QUỐC

VĂN HOÁ TÂM LINH PHÚ QUỐC
Có lẽ vì thuở khai thiên lập địa, vùng đảo Phú Quốc còn nhiều khó khăn, trắc trở và thử thách. Đặc biệt, với điều kiện tự nhiên hoang sơ, sóng gió giữa muôn trùng biển khơi, nên người dân nơi đây đặc biệt tin vào văn hoá tâm linh. Chính vì thế, ngoài chùa, đảo ngọc còn có rất nhiều ngôi đền, miếu khác nhau. Tất cả đều là những điểm tựa tinh thần để mỗi người tự nhắc nhở nhau sống tử tế vì sẽ luôn có bề trên theo dõi và gia hộ.
Phía sau chùa Sùng Hưng (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) có ngôi miếu thờ Bà Hỏa. Trên bàn thờ là một tượng Bà Hỏa mặc trang phục đỏ, có 2 người hầu cầm quạt đứng hai bên, trước đó có 1 tượng nữ mặc áo màu vàng, một bức tranh ông Hổ. Tấm liễn phía trên chánh điện ghi dòng chữ “Hỏa Thần Thánh Mẫu Miếu”, nhưng bức trướng bên dưới lại ghi “Hỏa Đức nương nương”. Trong miếu còn có các bàn thờ Ngũ Công Vương Phật, Quan Công, Cậu Tài, Cậu Quý. Bức vách bên ngoài miếu là bàn thờ Sơn Thần.
Ngày vía Hỏa Đức Thánh Mẫu là 24/3 âm lịch, ngày vía bà Thiên Hậu là ngày 23/3 âm lịch, nên hai bà này là “chị em ruột với nhau”. Đây là thời gian cao điểm mùa khô ở Nam Bộ, hỏa hoạn dễ xảy ra. Cả người Hoa và người Việt đều tham gia cúng ở miếu.
Phú Quốc Lux may mắn có mặt tại ngôi miếu vào ngày vía bà. Xin gửi những hình ảnh đậm chất văn hoá địa phương đến với mọi người!
[Thông tin: internet]
—————
𝗣𝗛𝗨 𝗤𝗨𝗢𝗖 𝗟𝗨𝗫 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟- Du lịch như người bản địa | Travel like a local
|Address: 06 Chu Văn An, Dương Đông, Phú Quốc
|Phone: +84 817 06 00 66
|Website: www.phuquoclux.com
|Email: info@phuquoclux.com |phuquoclux@gmail.com
#PhuQuocLuxTravelAgency #CustomizedPrivateTourPhuQuocIsland
#du_lịch_Phú_Quốc_2023 #hoàng_hôn_Phú_Quốc #tour_du_lịch_Phú_Quốc_uy_tín #team_bulding_Phú_Quốc
#chào_buổi_sáng_Phú_Quốc
#bản_đồ_du_lịch_Phú_Quốc #tour_4_đảo_đặc_biệt_phú_quốc #tour_1_ngày #phuquocthe4islandstour