fbpx

Vì sao gọi Phú Quốc là Đảo Ngọc? Phải chăng vì Phú Quốc có nhiều ngọc trai?

👉Đầu tiên, giải thích theo nghĩa tường minh về việc gọi Phú Quốc là đảo ngọc là do ngư dân và những người buôn ngọc trai bảo rằng nơi đây là cái nôi sản sinh ra những viên ngọc trai đẹp nổi tiếng.
👉Bên cạnh đó, hiểu theo nghĩa hàm ý thì ngoài ngọc trai, Phú Quốc còn vô số “viên ngọc” khác cũng quý giá không kém, tạo nên sức thu hút khó cưỡng cho nơi đây.
🍀Phú Quốc còn được gọi là “đảo xanh” với 38.000ha rừng mưa nhiệt đới che phủ đến 65% diện tích đảo. Rừng nguyên sinh ở Phú Quốc ngoài giữ cho hòn đảo này luôn mát mẻ, trong lành, còn là kho sản vật, từ nấm linh chi cho đến các dược liệu quý. Vườn Quốc Gia Phú Quốc đã được UNESCO công nhận là nơi dự trữ sinh quyển của thế giới vào năm 2006.
🍀Phú Quốc là đảo duy nhất ở VIệt Nam có đến 4 con sông lớn chảy xuyên suốt. Đầu nguồn các con sông ở Phú Quốc là những con suối đẹp len lỏi giữa những cánh rừng, tán cây đẹp cổ kính, trầm mặc. Đó là những con suối vốn đã quá nổi tiếng trên đảo ngọc từ lâu như suối Tranh (ở Hàm Ninh), suối Đá Bàn (Bắc đảo) đến suối Đá Ngọn (Đông Bắc).
🍀Với vị trí địa lý nằm trong ngư trường biển Tây giàu tôm cá với đa dạng các loài cùng sản lượng dồi dào. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với ngọc trai mà còn có nước mắm cá cơm thơm ngon, giàu đạm hay hồ tiêu vốn đã nổi tiếng khắp thế giới. Ngoài ra, trên đảo còn có những làng chài cổ như Hàm Ninh, An Thới, Gành Dầu…
🍀Phú Quốc có trên 150km bờ biển. Không chỉ có bờ biển dài, biển Phú Quốc còn được công nhận là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới với cát trắng, mịn, nước trong xanh như Bãi Dài, Bãi Kem, Bãi Sao, Vũng Bầu, Ông Lang…, trong đó nhiều bãi biển còn khá hoang sơ, ít có sự tác động của con người. Bãi biển dài và đẹp nổi tiếng ôm quanh đảo với những cảnh quang phong phú đã mở ra nhiều lựa chọn cho du khách khi du lịch Phú Quốc. Chẳng trách vì thế mà Phú Quốc trở thành điểm đến được rất nhiều trang báo quốc tế đưa tin.
🥰Quá nhiều lý do để đến Phú Quốc một lần trong đời, và nhiều lần nữa đúng không nào?!
Nếu bạn muốn tìm một người bạn bản địa nơi đảo ngọc thì đừng quên chúng mình nhé.
𝗜𝗡𝗕𝗢𝗫 𝗡𝗚𝗔𝗬
[Ảnh và thông tin tổng hợp internet]
—————
𝗣𝗛𝗨 𝗤𝗨𝗢𝗖 𝗟𝗨𝗫 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟- 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒂̉𝒏 đ𝒊̣𝒂
|Đ𝕚̣𝕒 𝕔𝕙𝕚̉: 06 Chu Văn An, Dương Đông, Phú Quốc
|𝕊Đ𝕋: 0817 06 00 66

|𝕎𝕖𝕓𝕤𝕚𝕥𝕖: www.phuquoclux.com

|𝔼𝕞𝕒𝕚𝕝: info@phuquoclux.com |phuquoclux@gmail.com